Jump to content

Community

saigonpoolspa

Friends
 • Posts

  0
 • Joined

 • Last visited

About saigonpoolspa

 • Birthday February 7

Contact Methods

Profile Information

 • Gender
  Male
 • Interests
  SWIMMINGPOOL, CONSTRUCTION, DESIGN

Recent Profile Visitors

The recent visitors block is disabled and is not being shown to other users.

saigonpoolspa's Achievements

About Me

CÙNG GIÁO SƯ HỒ NGỌC ĐẠI PHÂN TÍCH CHỮ “THIẾT KẾ THI CÔNG BỂ BƠI” VÀ CEO VĂN DUY CỦA CTY HỒ BƠI SAIGONPOOLSPA

Một thực tế là không phải ai cũng có thể hiểu được rõ ràng cụm chữ “thiết kế thi công bể bơi”. Bởi vậy, trong bài viết này, saigonpoolspa sẽ cùng bạn phân tích cụm chữ này theo phương pháp của Giáo sư Hồ Ngọc Đại nhé!

Trong thời gian vừa qua, những tranh cãi về công nghệ giáo dục thực nghiệm do giáo sư Hồ Ngọc Đại khởi xướng vẫn chưa chấm dứt. Người đồng ý, kẻ phản bác, chê bai nhưng suy cho cùng căn nguyên là do chưa lấy ý kiến cộng đồng đã cho xuất bản hàng loạt khiến nhiều người chưa thích ứng kịp với giáo dục thời đại mới.

Giáo sư Hồ Ngọc Đại – Nhà khoa học có tâm và có tầm:

Giáo sư Hồ Ngọc Đại sống hết mình về đam mê khoa học và luôn giữ cái tâm nghề giáo

Suốt cả cuộc đời làm khoa học, hơn 80 tuổi, cha đẻ của giáo dục công nghệ thực nghiệm vẫn miệt mài với nghề gõ đầu trẻ nhằm hướng chúng đến sự thành công chính mình. Là một nhà khoa học nổi tiếng, Giáo sư Hồ Ngọc Đại cặn kẽ hiểu được triết lý lẽ sống: Tình thương và lẽ phải luôn đi liền với nhau mà cha vợ Tổng Bí thư Lê Duẩn lúc sinh thời luôn tâm niệm.

Sau khi hoàn thành xong luận văn Tiến sỹ khoa học ở Liên Xô về những vấn đề tâm lý trong giảng dạy Toán học cho học sinh cấp 1, ông từ chối chức vị Bộ trưởng Bộ Giáo dục vì muốn chịu trách nhiệm, cống hiến cho đất nước thay vì chỉ 1 -2 nhiệm kỳ. Từ bỏ cơ hội thăng quan tiến chức, ông sáng lập ra Trung tâm Công nghệ Giáo dục, nay là trường Thực nghiệm nổi

 

tiếng tại Hà Nội để tiến hành thực nghiệm công nghệ giáo dục, thay đổi tư duy, phát triển toàn diện con người cả về lý thuyết lẫn thực tiễn.

Luôn lấy mục tiêu phấn đấu là cần có một nền giáo dục mới, một nền giáo dục buổi phải mới tận nguyên lý của nó. Một nền giáo dục không hô hào “sáng tạo” suông mà nơi đó trẻ em là những người anh hùng tời đại cứu nguy cho dân tộc. Là nền giáo dục công nghệ hoá, có thể triển khai theo các mẫu được các nhà khoa học tạo ra bằng thực nghiệm.

Không chỉ là một nhà khoa học tài ba, Giáo sư Hồ Ngọc Đại còn là người chủ trương bỏ chấm điểm cho bậc tiểu học. Đúng vậy, tại trường Thực nghiệm, không có chấm điểm, không trao thưởng. Phải làm sao để không chấm điểm thường xuyên mà trẻ nhỏ vẫn ham học, vẫn thích học mới có thể chứng tỏ Thông tư 30 của Bộ Giáo dục và Đào tạo là đúng. Đặc biệt, ai đã từng tiếp xúc với vị giáo sư già này đều cảm nhận được tình thương mà ông dành cho học trò đã giúp cho hàng ngàn học sinh Thực nghiệm chiến thắng chính bản thân mình, làm những điều mình thích, nói những điều mình nghĩ, thành công chính là làm việc theo đúng đam mê của chính mình. Ông từng chia sẻ rằng người học trò mà ông tự hào nhất không phải là Ngô Bảo Châu mà một cậu học trò sửa xe. Bởi lẽ vặn ốc là niềm đam mê, sở thích của cậu bé ấy – chàng trai đã vứt bỏ hai bằng đỏ, bỏ công việc nhà nước để theo đuổi đam mê của mình và giờ đây cảm thấy hạnh phúc vì bản thân được vặn ốc mỗi ngày.

Tôi chợt ngẫm nghĩ về câu nói thẳng thừng của bố vợ Giáo sư Hồ Ngọc Đại – cố Tổng Bí thư Lê Duẩn: “Thằng Đại đúng đấy. Nhưng phải mất mấy chục năm nữa người ta mới hiểu được cách làm này”. Không phát biểu đúng sai trong cuộc tranh cãi gay gắt nảy lửa kia nhưng tôi trộm nghĩ rằng: Tiên liệu của ông Duẩn về tương lai xa của người con rể tài hoa dường như đã bắt đầu đúng…

Cùng Giáo sư Hồ Ngọc Đại phân tích chữ “Thiết kế thi công bể bơi”:

- Thiết kế xây dựng hồ bơi là gì?

Thiết kế xây dựng hồ bơi là việc đặc tả chi tiết trên bản vẽ hoặc quy ước nhằm tạo dựng một công trình bể bơi, hồ bơi đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn và nhu cầu của nhà đầu tư. Các kiến trúc sư thiết kế hồ bơi sử dụng bản vẽ này để tạo mối tương tác giữa các đối tượng người với người có trách nhiệm trong công trình. Chúng bao gồm các bản vẽ chi tiết kiến trúc, bản vẽ kỹ thuật, sơ đồ mạch điện, nguyên vật liệu và các phương pháp tối ưu nhất trong mô hình bể bơi. Muốn làm được điều này, người thiết kế phải vận dụng tư duy kiến trúc, cân nhắc các khía cạnh mang tính thẩm mỹ, công năng, kinh tế và chính trị xã hội trong suốt quá trình thiết kế. Đó chính là sản phẩm sáng tạo của một đội ngũ nghiên cứu ý tưởng, tạo dựng mô hình, điều chỉnh tương tác và thiết kế tái tạo tạo nên diện mạo bể bơi, hồ bơi hiệu quả và an toàn.

Các thành tố tạo nên một thiết kế hồ bơi thành công chính là nhờ vào cách tiếp cận phong phú của các kiến trúc sư thiết kế hồ bơi tài hoa, óc tư duy sáng tạo bậc thầy trong phạm vi thiết kế. Đặc biệt, họ là người phải biết kết hợp tinh tế giữa yếu tố kỹ thuật, mỹ thuật ứng dụng và công nghệ để cung cấp một dịch vụ thiết kế xây dựng hồ bơi uy tín saigonpoolspa, chuyên nghiệp cho người dùng. Đồng thời, từ những nhận định về các đặc điểm, yếu tố liên quan đến kết quả công trình bể bơi, họ sẽ có những giải pháp cải thiện tốt nhất tình trạng kế thừa, đảm bảo cho chủ đầu tư tiết kiệm chi phí tối đa mà vẫn đảm bảo chất lượng hồ bơi.

- Thi công bể bơi là gì?

Thi công bể bơi là quá trình hiện thực hoá thiết kế tạo nên cơ sở hạ tầng bể bơi đáp ứng mọi tiêu chuẩn đặt ra. Khác với xây dựng sản xuất, thi công nhắm tới các sản phẩm tại những địa điểm dành cho từng đối tượng khách hàng riêng biệt. Hồ bơi trên mặt đất, hồ bơi tầng thượng chân mây, hồ bơi sợi thuỷ tinh composite, hồ bơi lót vinyl, hồ bơi bê tông được thi công tuỳ theo sở thích, diện tích khuôn viên cũng như túi tiền của chủ nhân dự án. Hoạt động thi công bắt đầu từ việc lên kế hoạch, thiết kế, thiết lập dự toán và xây dựng cho đến khi dự án hoàn tất và đưa vào sử dụng.

Mặc dù đây là một hoạt động riêng lẻ nhưng trên thực tế, thi công bể bơi là sự kết hợp của rất nhiều những nhân tố khác nhau. Trước hết, chúng ta phải nhắc đến đơn vị, công ty bể bơi chịu trách nhiệm quản lý chung, các nhà thầu, kỹ sư xây dựng, kiến trúc sư, tư vấn giám sát chịu trách nhiệm điều hành và thực hiện dự án hồ bơi, bể bơi. Muốn thi công hồ bơi thành công, cần phải đáp ứng các yếu tố cần thiết như kế hoạch xây dựng hiệu quả gồm có thiết kế và thi công đảm bảo phù hợp với địa điểm khuôn viên xây dựng hồ bơi, ngân sạch đúng trong dự toán, tổ chức thi công hợp lý, thuận tiện cho hoạt động chuyên chở, lưu trữ vật liệu xây dựng. Không những thế, công ty bể bơi cũng cần đáp ứng các tiêu chuẩn về an toàn lao động, môi trường và giảm thiểu một cách tối đa những ảnh hưởng đến cộng đồng xung quanh.

Công ty thiết kế thi công hồ bơi saigonpoolspa – Chuyên nghiệp và Uy tín:

saigonpoolspa là công ty bể bơi hoạt động lâu năm trong lĩnh vực thiết kế thi công hồ bơi, bể bơi với tất cả các chủng loại, mẫu mã, giá thành đa dạng tạo thuận lợi cho lựa chọn của khách hàng. Đây là nơi hội tụ tinh hoa của nhiều kiến trúc sư thiết kế bể bơi chuyên nghiệp, kỹ sư xây dựng có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm lâu năm có thể phán đoán, nhận biết những giải pháp thiết kế và xây dựng bể bơi hoàn hảo nhất dành cho chủ đầu tư. Bạn sẽ không phải lo lắng với khuôn viên diện tích lớn hay hẹp, sở thích xây dựng ở mặt đất hay trên sân thượng, mục đích xây dựng bể bơi gia đình hay kinh doanh khu nghỉ dưỡng sang chảnh khó khăn, tốn nhiều chi phí phát sinh. Bởi lẽ với phong cách làm việc chuyên nghiệp, uy tín, công ty thiết kế xây dựng hồ bơi saigonpoolspa sẽ có những thảo luận, trao đổi trước khi chủ đầu tư quyết định tiến hành xây dựng bể bơi tối ưu nhất có thể. Đồng thời, nơi đây còn cung cấp các thiết bị xây dựng, thi công hồ bơi chất lượng, chính hãng như máy lọc hồ bơi, bộ vệ sinh hồ bơi di động nên bạn cũng không phải mất công tìm kiếm thêm địa điểm bán các sản phẩm hỗ trợ quan trọng này.

Kết luận:

Với những phân tích hữu ích trong bài viết trên, Saigonpoolspa hi vọng rằng các bạn có thể có thêm những kiến thức cần thiết về thiết kế thi công hồ bơi theo cách cắt nghĩa sáng tạo của Giáo sư Hồ Ngọc Đại. Từ đó, đưa ra sự lựa chọn đúng đắn cho mục đích, nhu cầu sử dụng của bản thân về dạng hồ bơi, chất liệu làm nên hồ bơi, đơn vị thiết kế thi công hồ bơi uy tín. Đừng ngần ngại, hãy nhấc máy lên và gọi đến số hotline: 0902 722 748 hoặc đến trực tiếp địa chỉ: 312/37 Hà Huy Giáp, KP3, P. Thạnh Xuân, Q.12, Tp. Hồ Chí Minh  Công ty thiết kế thi công hồ bơi, bể bơi saigonpoolspa

×
×
 • Create New...

Important Information

We use technologies, such as cookies, to customise content and advertising, to provide social media features and to analyse traffic to the site. We also share information about your use of our site with our trusted social media, advertising and analytics partners. See more about cookies and our Privacy Policy